Có 9 loại hình tác phẩm được xét tặng Giải thưởng văn học, nghệ thuật tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 20/09/2021 22:13 251 0
Đó là một trong những nội dung quy định tại Quy chế xét tặng Giải thưởng văn học, nghệ thuật tỉnh Bình Phước vừa được ban hành kèm theo Quyết định số 32//2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Phước.
Có 9 loại hình tác phẩm được xét tặng Giải thưởng văn học, nghệ thuật tỉnh Bình Phước
Theo đó những tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật đủ điều kiện để xét tặng Giải thưởng văn học, nghệ thuật tỉnh Bình Phước thuộc một trong các loại hình: Chuyên ngành văn học (bao gồm văn xuôi và thơ); lĩnh vực nghiên cứu, lý luận phê bình; lĩnh vực âm nhạc; lĩnh vực mỹ thuật; lĩnh vực nhiếp ảnh; lĩnh vực sân khấu; lĩnh vực điện ảnh; lĩnh vực múa và lĩnh vực kiến trúc. Trong lần điều chỉnh lần này, có nhiều tiêu chí thay đổi so với Quy chế cũ ban hành kèm theo Quyết định 55/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh.
Giải thưởng văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước được xét tặng, truy tặng cho tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh Bình Phước có tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, cụm công trình có giá trị xuất sắc về tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh về vùng đất và con người Bình Phước qua các thời kỳ kháng chiến; trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc đổi mới đất nước, nhằm biểu dương, tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, nghệ thuật; động viên, khuyến khích, thúc đẩy và định hướng hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong thời kỳ hội nhập.
Giải thưởng văn học, nghệ thuật tỉnh Bình Phước được xét tặng định kỳ 05 năm một lần, lần thứ nhất được tính từ năm 2016 đến năm 2020. Tổ chức công bố và trao giải thưởng lần thứ nhất vào dịp tổ chức sự kiện Lễ kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 - 01/01/2022).
Cơ cấu giải thưởng gồm 04 loại: giải A; giải B; giải C và giải Khuyến khích. Trong mỗi đợt xét giải, mỗi chuyên ngành không quá 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 04 giải khuyến khích. Tùy theo từng đợt xét giải mà Hội đồng xét tặng giải thưởng đánh giá, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh để quy định mức thưởng, có thể không có giải A cho từng chuyên ngành.
Về mức thưởng  Giải A bằng 15 lần mức lương cơ sở, Giải B đến 10 lần mức lương cơ sở, Giải C bằng 7 lần mức lương cơ sởGiải khuyến khích bằng 3 lần mức lương cơ sở.
Thông tin chi tiết xem toàn văn tại Quyết định số 32//2021/QĐ-UBND

Tác giả bài viết: Công Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây