Quy định phân cấp quản lý công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 04/05/2023 03:37 108 0
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 21/2023/QĐ-UBND ngày 04/5/2023 Quy định phân cấp quản lý công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Quy định phân cấp quản lý công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh
Theo đó dối với công trình thủy lợi hiện hữu, UBND tỉnh quản lý công trình thủy lợi lớn, công trình thủy lợi vừa nhưng có thông số kỹ thuật tiệm cận công trình thủy lợi lớn và công trình thủy lợi có các tuyến kênh tưới theo lịch mùa vụ (tưới cho lúa) có diện tích canh tác lúa chiếm tỷ trọng lớn trên tổng diện tích tưới của công trình. UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý các công trình thủy lợi còn lại và quản lý thủy lợi nội đồng.

Đối với công trình thủy lợi xây dựng mới, UBND tỉnh quản lý công trình thủy lợi lớn, công trình thủy lợi vừa có dung tích hồ chứa (ứng với mực nước dâng bình thường) từ 01 triệu m3 trở lên và công trình thủy lợi vừa có chiều cao đập từ 12m trở lên; UBND cấp huyện quản lý các công trình thủy lợi còn lại. Đối với các công trình thủy lợi khác (trạm bơm, cống, kênh tưới...), tùy theo nhiệm vụ và thông số kỹ thuật công trình, UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định trên cơ sở đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Trường hợp công trình có nâng cấp, mở rộng thì sau khi thực hiện nâng cấp, mở rộng hoàn thành, cấp nào đang quản lý, cấp đó tiếp tục quản lý.
Chi tiết Quyết định xem tại đây

Tác giả bài viết: Lý Thị Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây