Áp dụng hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh, thành

Chủ nhật - 06/03/2022 23:22 109 0
Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định số 206/QĐ-BTC ngày 24/2/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Áp dụng hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh, thành
Trước đó, từ tháng 11/2021, hóa đơn điện tử đã được triển khai tại 6 tỉnh, thành phố là: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bình Định.
Sang đến tháng 4/2022, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương còn lại sẽ được triển khai thực hiện hóa đơn điện tử.
Bộ Tài chính yêu cầu Cục Thuế 57 tỉnh, thành phố báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại địa phương do lãnh đạo tỉnh, thành phố làm Trưởng ban và thành viên là đại diện lãnh đạo của Cục Thuế và các sở, ban, ngành có liên quan.
Ban Chỉ đạo có Tổ thường trực triển khai, do Cục trưởng Cục Thuế làm tổ trưởng và thành viên là đại diện lãnh đạo, công chức các Chi cục Thuế, các phòng thuộc Cục Thuế và đại diện các sở, ban, ngành, các đơn vị có liên quan trên địa bàn.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu các Cục Thuế phải thành lập Trung tâm điều hành triển khai và công bố đường dây nóng tại Cục Thuế và Chi cục Thuế để tiếp nhận và hỗ trợ người nộp thuế triển khai hóa đơn điện tử, thường xuyên rà soát, nắm bắt các vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và trong thời gian đầu thực hiện hóa đơn điện tử để xử lý ngay các vướng mắc phát sinh tại địa phương. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, báo cáo Ủy ban nhân dân, Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính để tháo gỡ kịp thời. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Cục Thuế địa phương phải kịp thời báo cáo UBND tỉnh, Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính kịp thời tháo gỡ.
Xem toàn văn của Văn bản tại đây

Tác giả bài viết: Trương Công Vũ