QUY ĐỊNH MỨC THU CÁC KHOẢN DỊCH VỤ GIÁO DỤC MẦM NON NGOÀI GIỜ ĐỚI VỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC CÔNG LẬP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ hai - 19/07/2021 21:58 225 0
Ngày 02/7/2021 HĐND tỉnh đã ban hành nghị quyết sô 06/2021/NQ-HĐND, quy định mức thu các khoản thu dịch vụ giáo dục mầm non ngoài giờ đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Bình Phước từ năm học 2021-2022 đến năm học 2024-2025.

Cụ thể mức giá dịch vụ giữ trẻ trước 07 giờ và sau 17 giờ hàng ngày (02 giờ/ngày). Tùy điều kiện của từng địa phương, nhà trường thỏa thuận với Ban đại diện cha mẹ trẻ thời gian cụ thể để tính giá dịch vụ.

Đơn vị tính: đồng/trẻ/tháng

120.000

100.000

90.000

Mức giá dịch vụ trông giữ trẻ ngày thứ 7(10 giờ/ngày)

Đơn vị tính: đồng/trẻ/ngày

65.000

55.000

50.000

Mức giá dịch vụ phát triển năng khiếu trẻ: (bơi lội, Aerobic, Anh văn, tin học, học vẽ, học đàn...)

Đơn vị tính: đồng/trẻ/tháng/01 môn

230.000

195.000

170.000

Theo đó, mức thu theo quy định trên đây là mức thu tối đa. Tùy thuộc vào tình hình kinh tế - xã hội của từng địa phương (huyện, thị xã, thành phố), theo nhu cầu đề xuất của Ban đại diện cha mẹ trẻ, nhà trường thỏa thuận với Ban đại diện cha mẹ trẻ về chủ trương và mức thu cụ thể, nhưng không vượt quá mức tối đa mà Nghị quyết này quy định.
     Ngoài các khoản kinh phí được thu theo quy định và các khoản thu dịch vụ giáo dục mầm non ngoài giờ của cơ sở giáo dục nêu tại Nghị quyết này, các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn tỉnh không thỏa thuận bất cứ khoản thu nào khác
    Xem toàn văn Nghị quyết tại đây.

Tác giả bài viết: Công Vũ